HUN_00:การ์ตูนไซโค View my profile

 ขอดองบล็อกอีกแล้วครับ = =” 

ก็อย่างที่จั่วหัวเรื่องไป ใจจริงผมจะอัพบล็อกตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสเลย เพราะมัวแต่บ้าบอร์ดบ้าวาดรูปเสื่อมๆอยู่ = = แต่จะปล่อยไว้นานก็ไม่ได้ เพราะผมกลัวว่าเดี๋ยวจะมีคนมองว่าผมไม่มีความรับผิดชอบอะไรประมาณนั้นT”T 

หลังจากผมกลับมาจากกรุงเทพ ผมก็ไม่ได้หางานทำเลย ใจจริงก็อยากหางานทำ เพราะถ้าไม่ทำจะไม่มีตังซื้อการ์ตูน = =” แต่แม่บอกว่าอย่าเพิ่งหาเลย อืม... ผมคิดว่าแม่ผมอยากให้ผมใจเย็น ปล่อยวาง....เพราะผมเป็นคนที่ค่อนข้างเครียดกับเรื่องงานมาก ผมเอาจริง แต่เวลาปกติอยู่บ้านนี่ผมรั่วนะ = =” ออกจะไม่ได้เรื่องด้วยซ้ำไป ก๊าก สรุปก็คือ ผมยังไม่มีงานทำ (ก็ถูกทรยศด้วยอ่ะนะ เลยไม่ได้ไปอยู่กรุงเทพแล้ว แม่ง ไม่ยืมแล้วก็ได้วะ ตังมึงน่ะ สัตว์เอ๊ย กูจะไม่ไปร้านมึงอีกแล้ว)

 ตอนนี้ตัวผมเองก็กำลังติดวาดรูปอยู่ที่บอร์ดวังแดง Vihara The red palace ด้วยครับ ซึ่งมันก็ดีนะ ได้วาดอะไรเยอะๆ เดี๋ยวผมจะเอาภาพจากบอร์ดนั้นที่ผมวาดมาให้ซึ่งบอร์ดนั้นผมเข้าร่วมการแข่งขัน CF ด้วย เจอเทพที่เคยเป็นผู้ด้อยยุทธ์แต่กาลก่อน มาบัดนี้กลับผงาดโลดโผนตวัดลายเส้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ (อ่านการ์ตูนฮ่องกงมาครับ เลยเพี้ยนสำนวน-*-) ผมเชื่อว่าไม่มากไม่น้อยแหละนะ ที่สถานที่แห่งนี้จะเพิ่มพูนฝีมือให้ผมได้บ้าง ถ้าไปบอร์ดที่ใหญ่กว่านี้ผมไม่ไหวแน่ๆแล้วครับ-*-  

 

อ่า นี่ตัวอย่างงานผมครับ ที่ส่งไปแข่ง CFภาพใหญ่ไปแฮะ-*- อ่ะ http://farm4.static.flickr.com/3107/2401985881_1c26f4a127_b.jpg ลิ้งครับ 

 

อีกรูป  

ลิ้งครับ

http://farm3.static.flickr.com/2371/2402813840_ce3994808b_b.jpg (รู้ว่าบล็อกผมตอนนี้มันโชว์รูปไม่เต็มแน่) 

 

ต่อไป รูปเสื่อม-*-ตัวละครนี้มีชื่อว่าคอร์นครับ ทำหน้าอาเบะ-*- (บอร์ดนั้นสุดยอดจริงๆ แหล่งรวมสายพลังครบทุกสาย ทั้งวาย เฮช แอล เอสเอ็ม บลาๆๆ = =")  

 

 

 อ่า แว่นคลั่งครับเวอร์ชั่นหาเหยื่อ= ="    

 

 

อันนี้ ลายเซ็นผม- -

 

เอิ๊ก เพิ่งรู้ตัวว่ารูปมีน้อย ขอโทษคร้าบ 

 

 มาพูดถึงเรื่องการ์ตูนดีกว่าช่วงนี้ผมไม่ได้ซื้อการ์ตูนแล้วนอกจากบูมและซีคิดส์ เนื่องจากเอาเงินที่ขอพ่อแม่มาแต่ละวันไปเล่นที่ร้านเน็ตหมด = = ก็วันละ45บาทละ แต่ช่วงหลังๆนี่ชักเลว 60บาทแล้ว...แง่งตังก็ไม่ค่อยจะมีนะไอ้ฮัน = =” ตอนนี้ก็ซื้อแต่บูมแล้วT”T แต่ที่จะพูดก็คือ การ์ตูนหรือผลงานบางท่านที่ผมอยากจะบอกว่า ผมรู้สึกยังไงที่ได้อ่านผลงานพวกเขาครับ บางเรื่องผมยังไม่เคยได้คุย หรือคุยแล้วแต่ได้คุยนิดเดียว วันนี้แหละจะบอกหมดเปลือกครับ 

 

เริ่มจากนี่ก่อนละกัน ผลงานของกลุ่ม Ocean Creative ครับ

 

หารูปยากจัง-*- เครดิตจาก http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/09/A4697208/A4697208.html ครับ 

 

 

หัวหน้าคือ อ.อุนยี่เหลียง น่าจะเป็นกลุ่มจากฮ่องกง (ตรงนี้ผมไม่แน่ใจนะ เคยได้ยินว่ามีกลุ่มจีน ใต้หวัน ฮ่องกง ซึ่งผมไม่ค่อยประจักษ์ดีนัก) ผลงานที่ทุกท่านน่าจะรู้จักดี (ถ้าใครอ่านการ์ตูนแนวกำลังภายใน) ก็เรื่อง WARLORD ครับ ซึ่งในที่นี้สำหรับวอร์ลอร์ดนั้น ผมยังอ่านไม่ครบ แถมยืมอ่านจากร้าน(ที่ทำงานเก่า)อีกตะหาก-*- ไม่ได้ซื้อมา เพราะตอนที่ผมเริ่มจะอ่าน มันปาเข้าไปเล่ม40เกือบ50แล้วครับ เหตุที่ได้ชอบผลงานของกลุ่มนี้ ก็ด้วยเรื่อง WARLORD ภาค PHOENIX นั่นเอง ตอนที่ออกภาคนี้มา มันยังแค่เล่ม7มั้ง? ผมไม่แน่ใจนะ ที่ได้อ่านเป็นเพราะผมเริ่มจะสนใจการ์ตูนแนวนี้บ้าง (ที่จริงตั้งนานแล้วละ แต่ทนอ่านไม่ได้ซักเรื่อง เพราะผมค่อนข้างไม่พอใจกับการบรรยายของการ์ตูนเหล่านี้) แต่กับ WARLORD PHOENIX นี่ผมสนใจมันมาก ตั้งแต่สี หน้าปก ผมหยิบจับมาดูบ่อยมาก พลางคิดว่า เออ การ์ตูนเรื่องนี้แต่งตัวนำสมัยว่ะ (ก๊าก) แปลกดี สุดท้ายเลยเอามาอ่านซักเล่ม ได้อ่านเล่มไหนหว่า? เล่มที่หน้าปกเฟยลี่อุ้มเรดฮาร์ทมั้ง? (อ่านข้าม บัดซบ เพราะเล่มแรกๆมันไม่มีแล้ว หมด) พออ่านแล้วแบบ เหี้ย!!!! อะไรวะ การเรียบเรียงนี่มันอาร๊ายยยยยย!!! อ่านหนุกดีนี่หว่า!!!! ใช่! สนุกมากครับสหาย!!! การบรรยายมันประจวบเหมาะมาก ไม่ฝืนคนอ่านอย่างผมเลย อ.อุนยี่เหลียงเก่งมากๆ วางเรื่องเจ๋งดีแท้!!

ผมเลยเริ่มตามเก็บเรื่องเก่าๆของกลุ่มนี้อยู่ด้วย เรื่องใหม่ก็ด้วย คือ

1.ไทเกอรชาร์ค (ภาคแรกๆของวอร์ลอร์ดเลย) อ่านผ่านๆ แต่ยังไม่เคยอ่านจริงจังซักที = =”

2.ดาบคลั่งฟ้าสังหาร ตอนพิมพ์อยู่นี้อ่านถึงเล่ม17แล้ว ใกล้จะจบ

3.ดาบฟ้าล่าสังหาร(ภาคสองของดาบคลั่งฟ้าสังหาร) เล่ม6นี่อ่านแล้วหลาบเลย แด๊ดดี๊ = =”

4.เพชฌฆาตราชันย์แดนเถื่อน

5.คู่เดือดล่าทรชน

6.WARLORD PHOENIX

7.WARLORD AERO

แค่นี้แหละ แต่เสียดายมาก ตอนไปงานหนังสือเจอเรื่อง STORM13 แล้วไม่แน่ใจว่าใช่ผลงานของทีมนี้หรือเปล่า (แต่จำได้ลางๆว่าคนขายบอกว่าใช่ แล้วเพื่อนผมบอกอย่าซื้อเลยว่ะ ตังมึงจะไม่มีแล้ว???) สรุปก็คือ ผมชอบผลงานของทีมนี้ทีมเดียวครับ การ์ตูนกำลังภายในเรื่องอื่นผมไม่ชอบเลย ทั้งจอมคนแผ่นดินเดือด สำนักพยัคฆ์มังกร บลาๆ แต่ว่าเรื่องเซียวฮื่อยี้นี่อ่านได้ แต่เช่ามาแค่ไม่กี่เล่มก็เลิกอ่าน เพราะไม่มีเวลาอ่าน = = ว่าจะหาเรื่องอุ้ยเสี่ยวป้อมาอ่านดูด้วย เห็นพี่ท่านท่านหนึ่งถ่ายรูปเล่มสองมาให้ ตอนอุ้ยเสี่ยวป้อทำหน้าแบบเคโรโระ = = พระเจ้า! มันมีด้วยรึ!!! เอ้อ แล้วผลงานของทีมนี้นี่ ผมชอบหน้าตาตัวละครมากๆ วาดได้ดีสาด เวลาทำหน้ากวนๆนี่ผมยิ่งชอบใหญ่ แบบ มันวาดเหมือนชิบหาย อยากวาดหน้าคนแบบนี้บ้างปล. อ.อุนยี่เหลี่ยงเป็นเกย์ป่าววะ = =? แทบทุกเรื่องมันต้องมีประเด็น หรือคำพูดที่วายๆเกย์ๆเข้ามา = =” ตูละงง   

 

 

เรื่องที่สองที่จะพูดคือ ผลงานของอ.ฮิโรชิ ทากาฮาชิ

 

 

เครดิตจาก http://www.gmwebsite.com/webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-071029152321301 ครับ 

 

 ตอนนี้ผมเก็บได้ก็มี

-WORST 17เล่ม

-เรียกเขาว่าอีกาเล่ม1,ภาคพิเศษทั้งสามเล่ม

-ข้าชื่อคิวพี ภาคพิเศษ เล่มเดียวจบ

-Hey! ริคิ 5เล่ม 

เอ หมดแล้วมั้ง แต่ที่เศร้าใจสุดๆคือ ข้าชื่อคิวพี8เล่มจบนั่นมันหมดสต๊อกแล้วว๊อยยยยยยยยยยยยยยย!!!(ตอนไปงานหนังสือ) อุตส่าห์ไปนอนค้างบ้านเพื่อนเพื่อรุ่งเช้าจะมาดูว่าของหมดยัง สาด!!! สาดเอ๊ย!!! งี้ผมต้องตามหาซื้อมือสองในเว็บละสิ-*- ตอนนี้ไม่มีตังแล้วด้วย ฮือ เวรเอ๊ยส่วนเรื่องข้าชื่ออีกานี่ก็เหมือนกัน ตอนไปกรุงเทพครั้งแรก ได้ไปซีคอน ไปเจออีกามา มือสอง 26เล่มจบ+3เล่มพิเศษ อ๊ากกกกกกกกกกกกกก ตอนนั้นไม่มีตังซื้อ เศร้าว๊อย ป่านนี้ขายได้แล้วมั้ง อะฮึกๆ อยากได้ว่ะเกี่ยวกับผลงานของอ.ฮิโรชิท่านนี้ (เรื่องเวอร์ส) ที่ผมได้อ่านเพราะ อยากอ่านอะไรที่มันธรรมดาๆดูบ้าง เพราะตอนนี้ผมค่อนข้างเบื่อ (บางทีถึงกับรู้สึกเกลียด) กับการ์ตูนที่มันตายยากจบอยาก ลายเส้นสวยเว่อร์ แต่เนื้อเรื่องงงสาด ประจวบกับเป็นตอนที่ผมใกล้จะลาออกจากงานแล้ว เลยอยากหาอะไรมาอ่าน เลยซื้อเรื่อง WOSRT อ่านดู (ซื้อตามลูกค้าท่านหนึ่ง เหอๆ) พอซื้อมาอ่าน แรกๆก็เออ...มันส์ดี แต่ก็ไม่ได้กระตือรือร้นอะไร แต่พอซื้อมาอ่านเรื่อยๆ มันเหมือนซึมซับเข้าไปในจิตใจว่ะ ว่าเฮ้ย ที่ญี่ปุ่น ไอ้เรื่องแบบนี้ก็มีว่ะเฮ้ย ไม่ได้มีแต่กูคนเดียวหรอกเหรอที่เป็นแบบนี้ สรุปคือ อ่านการ์ตูนของอ.ท่านนี้แล้ว ผมมีความสุขนะ น้ำตาจะไหล เพราะเหมือนมันเป็นตัวแทนสิ่งที่เราไม่ได้ทำแต่อยากทำ อ่านการ์ตูนของเขาแล้วมันให้ความคิดมาก มีเพื่อนผมบอกว่าอ่านเรื่องนี้เพราะเท่ แต่กับผมไม่ใช่ ตอนแรกแทบไม่ได้นึกถึงคำว่าเท่เลยกับเรื่องนี้ แต่ผมกลับคิดว่า คำพูดในเรื่องนี้มีแต่คำพูดดีๆไปหมดเลยนี่หว่า! แม่ง นี่แหละ ชีวิตกูละ อยากจะเป็นคนแบบในเรื่อง WORST บ้างกับเรื่องริคินี่ อ่านๆไปก็ฮาดี ค่อนข้าง Relax หน่อยนึง แต่ว่า...พออ่านเล่มสี่แล้ว...อึ้ง...แดก = =”...ช่างกล้า..

ปล.สำหรับผลงานของอาจารย์ท่านนี้ เป็นครั้งแรกที่ผมอยากเก็บฟิกเกอร์ของเขาจริงๆ โดยเฉพาะเรื่อง WORST อยากได้ฟิกเกอร์มาเก็บไว้มากๆเลยท่าน!!!    

 

 

 

คู่ซ่าฮาx2

 

http://www.comtoon.com/v2/bd/showcover.asp?webp=15&id=si000537&number=10   <<<กดดูรูปครับ

 

 

ขี้เกียจไปหาชื่อคนแต่งมาแล้ว แต่รู้แต่ว่า ไอ้คนเขียนเรื่องนี้นี่มันมันพวกเจ้าเล่ห์!!! อ่านทีไรแล้วไม่เคยตัดใจเลิกซื้อได้เลย!! ที่จริงมันก็ไม่ค่อยมีอะไร แต่ไอ้ตอนจบเล่มนี่สิ เหมือนมันหลอกว่าเราต้องซื้อเล่มต่อมาให้ได้!!! เออ คนเขียน เอ็งเก่ง-*- ทุกเรื่องเลยที่ผมอ่านนี่มันอ่านจบเล่มนี้ ก็ต้องอยากอ่านเล่มต่อไปให้ได้-*- โดยเฉพาะไอ้เรื่อง โดชิโร่ขอรับกระผม ออกช้ามาก กว่าจะได้อ่าน = =” ผมว่าคนเขียนเรื่องนี้ผูกปมดีมาก กับความคิดของตัวละครแต่ละคนนี่ ผมยอมรับในความคิดเลย คนเขียนทันเขียนเก่งว่ะ-*-  

 

ยูโดทะเล้น

เครดิตจาก http://siambookcenter.com/shop.php?crn=70&rn=18791&action=show_detail ครับ 

 ไอ้เรื่องนี้ ใครยังไม่ได้อ่าน ไปอ่านซร้า!!!! ไอ้เรื่องนี้นี่โคตรฮา!!! แถมความนึกคิดของตัวละครสมจริงมากกว่าเรื่องข้างบนซะอีก เรื่องนี้นี่มุขมันบ้าคลั่งมาก เคยอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณสองหรือคุณต้าหว่า? ใน POWER-UP บอกว่ามุขในเคโรโระมันบ้าคลั่งมาก แต่กับผม ยูโดทะเล้นมุขคลั่งกว่าครับท่าน!!! ร้ายกาจมาก!  

 

 

โรงเรียนลูกผู้ชาย

 

 ไม่มีอะไรมากหรอก สำหรับเรื่องนี้ แต่ที่ชอบก็เพราะ ได้ดูอนิเมเรื่องนี้มา (แน่นอน เสียงพาษ์กไทย อัดทับ ของไม่มีลิขสิทธิ์) ดูๆไปก็เออ มันส์ดีว่ะ แล้วก็ตอนที่ได้ดู อยากเป็นลูกผู้ชายบ้าง-*- อยากอ่านการ์ตูนตำนานกล้ามมั่งในตอนนั้น ชอบผอ.ว่ะ โคตรฮา กับไอ้ที่เอาข้อมูลมาอ้างอิงได้เรื่อยๆนี่ ตูขอซูฮกเลยครับท่าน! นี่เป็นการ์ตูนที่ขี้โม้มาก อย่างเอานวมหนามเหล็กมาต่อยหน้ากัน หน้าไม่แหกไม่ตาย  เมพจริงๆ ก๊าก  

 

 

บากิ

 

การ์ตูนกล้ามอีกเรื่อง เคยได้ยินว่าเป็นการ์ตูนกล้ามผิด...ผิดอะไรแล้ววะ? กายวิภาคผิด? เออ ช่างเถอะ แน่นอนอีกว่า ผมอ่านไม่ครบทุกภาค-*- ยกเว้นภาคฮันมะบากิ ชอบมาก ส่วนภาค1-2นี่ ยังไม่ได้อ่าน (เคยอ่านบางเล่ม แต่ไม่ครบ- -) ได้ซื้อดีวีดีมา (ของห่วยอีกนั่นแหละ) ดูไป20